Nhờ thiền sư viết lời chúc, phú ông choáng váng khi mở tờ giấy ra và bài học về hạnh phúc

0
61

BEWE Corp – Nhờ thiền sư viết lời chúc, phú ông choáng váng khi mở tờ giấy ra và bài học về hạnh phúc mà không phải ai cũng được biết.

Nhờ thiền sư viết lời chúc, phú ông choáng váng khi mở tờ giấy ra và bài học về hạnh phúc

Ngày xưa có một nữa vị thiền sư là người học cao hiểu rộng, thông hiểu mọi đạo lý trên đời, khiến người nghe vô cùng tâm phục khẩu phục. Một lời ông nói ra có thể đem đến cho người ta sự khích lệ, tin tưởng cũng như giải đáp được hết những thắc mắc trong lòng của nhiều người.

Một hôm, có một phú ông giàu có tới gặp vị thiền sư, nhờ người này viết cho mình một câu chúc phúc để mong gia đình ông ta có thể duy trì sự thịnh vượng trong nhiều năm.

Phú ông hy vọng sẽ nhận được những lời vàng ý ngọc và nó sẽ trở thành báu vật được gia đình ông trân trọng trong nhiều thế hệ.

Nhiều khi chúng ta cứ mải mê đuổi theo hạnh phúc, kiếm tìm hạnh phúc mà không biết đâu mới là hạnh phúc thực sự.

Ngẫm lại trên đời, vì nhiều lý do, không thiếu những gia đình “người đầu bạc phải đưa tiễn kẻ đầu xanh”, để lại biết bao nỗi đau không dễ gì có thể nguôi ngoai. Khi đó, người ta mới nhận ra thực ra hạnh phúc đơn giản đến mức nào.

Đó là việc có thể chứng kiến từng thế hệ trong gia đình già đi, tuân theo những quy luật của tự nhiên, sinh ra từ cát bụi và trở về nơi cát bụi. Ai đến cuộc đời sớm thì ra đi trước. Ai đến sau, sẽ đi sau mà không có những biến cố xảy ra bất ngờ.

Tiền bạc có thể có nhiều, có thể có ít, mất rồi có thể kiếm lại, còn người là còn của, còn sự thịnh vượng, còn một khi người đã mất đi rồi, sẽ chẳng thể cứu vãn bất cứ điều gì.

Hy vọng rằng, câu chuyện nhỏ này sẽ không bị bạn coi là một sự giáo điều hay một sự rao giảng, mà chỉ đơn giản, là lời nhắn nhủ đến những ai đang quá bận rộn, quá mải mê trên con đường kiếm tìm hạnh phúc, mà bỏ qua những điều quan trọng với họ.

Theo Atmabodha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here